Trang chủ / tin-tuc

Cầu Thủ Thiêm 4 giúp kết nối quận 2 và quận 7

Cầu Thủ Thiêm 4 nằm trong đề án quy hoạch của thành phố Hồ Chí Minh. Giúp kết nối bán đảo Thủ Thiêm và quận 7. Trong đó có 2 khu đô thị lớn là khu đô thị Thủ Thiêm và khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Dự án có kinh phí đầu tư lên đến hơn 5000 tỷ đồng. Thuộc dự án BT (xây dựng hạ tầng, chuyển giao đất) do 4 doanh nghiệp liên doanh xây dựng. Đây được đánh giá là công trình trọng điểm, giúp thay đổi diện mạo của TPHCM. Sau khi hoàn thành. Cầu Thủ Thiêm 4 sẽ giúp giải quyết các vấn đề giao thông còn tồn động. Tăng cường kết nối giao thương, nâng cao cuộc sống người dân.


Vị trí xây dựng cầu Thủ Thiêm 4

Cầu Thủ Thiêm 4 
Bán đảo Thủ Thiêm (quận 2, TPHCM)

Bán đảo Thủ Thiêm có 5 cây cầu kết nối với các khu vực còn lại của thành phố Hồ Chí Minh

  • Cầu đi bộ kết nối quận 2 và bến Bạch Đằng
  • Cầu Thủ Thiêm 1 giúp kết nối Bình Thạnh và quận 2
  • Cầu Thủ Thiêm 2 giúp kết nối quận 1 và quận 2
  • Cầu Thủ Thiêm 3 giúp kết nối quận 4 và quận 2
  • Cầu Thủ Thiêm 4 giúp kết nối quận 4 và quận 7

Cầu Thủ Thiêm 4 
Phối cảnh Thủ Thiêm & các cây cầu kết nối

 
Ảnh thực tế

Cầu Thủ Thiêm 4 có điểm đầu ở trước ngã 4 cầu Tân Thuận 2 - Nguyễn Văn Linh. Rẽ trái ở ngã 4 Huỳnh Tấn Phát, giao với đường Lưu Trọng Lư. Tiếp tục bắt ngang qua cảng Tân Thuận, băng qua sông Sài gòn. Điểm cuối kết nối với điểm cuối ở khu đô thị Thủ Thiêm tại giao lộ trục Bắc Nam và tuyến đường R4. Cầu có chiều dài hơn 2 km, gồm 6 làn xe và 2 lối đi bộ. Tuổi thọ 100 năm, vận tốc 60 km/h.


Cầu Thủ Thiêm 4 
Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 4

Có 4 doanh nghiệp liên doanh xây dựng

  • Công ty cố phẩn phát triển bất động sản Phát Đạt
  • Công ty cổ phần đầu tư và phát triển hạ tầng 620
  • Công ty cố phẩn phát triển xây dựng 168
  • Công ty TNHH phát triển công nghiệp Tân Thuận

Thành phố chủ trương xây dựng Cầu Thủ Thiêm 4 trở thành công trình có tính biểu tượng. Mang nét văn hóa của Việt Nam. Điểm nhấn là dòng sông Sài Gòn uốn lượn. Thiết kế có tính hài hòa với cảnh quan thiên nhiên của TPHCM.


Lợi ích khi xây dựng cầu Thủ Thiêm 4

Cầu Thủ Thiêm 4 
Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 4

Có rất nhiều lợi ích khi cầu được xây dựng. Bán đảo Thủ Thiêm trong các năm trở lại đây trở thành khu đô thị mới phía Đông của thành phố. Cùng với việc thành lập thành phố Thủ Đức vào cuối năm 2020, hạ tầng giao thông khu vực Thủ Thiêm rất được đầu tư. Nhiều tuyến đường được mở rộng, các cây cầu được xây dựng. Giúp việc kết nối giữa các quận trung tâm và liên kết vùng ngày càng thuận lợi.

Khi hoàn thành, cầu Thủ Thiêm 4 sẽ góp phần giải quyết các vấn đề ùn tắc giao thông. Giảm tải lượng xe cộ cho các trục đường chính trong nội thành TPHCM. Giá trị bất động sản ở Thủ Thiêm và các khu vực được kết nối được nâng cao rõ rệt. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp phát triển kinh tế vùng.

websitewww.celestaheights.com

website: www.celesta-heights.com